Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để có thể giữ cho khuôn mặt trẻ trung và tươi tắn suốt nhiều năm không? Ngoài việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da thích hợp, việc tập yoga cho mặt cũng là một phương pháp hiệu quả giúp bạn duy trì làn da tươi trẻ và giảm các dấu hiệu lão hóa. Với các động tác yoga đơn giản và dễ thực hành, bạn sẽ có thể nâng cao sức khỏe và làm mới làn da một cách tự nhiên. Hãy cùng khám phá chi tiết trong bài viết sau đây!

Hiệu quả của việc tập yoga cho mặt

Tập yoga cho mặt là một phương pháp chăm sóc da tự nhiên và không cần sử dụng các sản phẩm hóa chất. Khi tập yoga cho mặt, bạn sẽ tập trung vào các động tác và kỹ thuật thở để kích thích tuần hoàn máu, cải thiện sức khỏe và giảm thiểu các dấu hiệu lão hóa trên khuôn mặt.

Theo một số nghiên cứu, việc tập yoga cho mặt có thể giúp cải thiện độ đàn hồi của da, giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và vết chân chim, cải thiện khuôn mặt và tăng cường sức khỏe toàn diện. Ngoài ra, tập yoga cho mặt cũng giúp thư giãn và giảm căng thẳng, giúp bạn cảm thấy thư thái và thoải mái sau một ngày làm việc căng thẳng.

Bài tập yoga cho mặt bạn nên biết

Sau đây là các bài tập yoga giúp bạn giữ được khuôn mặt tươi trẻ rạng rỡ:

Bài tập 1

Để loại bỏ những nếp nhăn quanh vùng trán và thư giãn vùng da trán, ta có thể thực hiện động tác sau đây: Sử dụng hai tay để nắm chặt lại thành hình nắm đấm, sau đó dùng ngón tay nắm đấm chà và ấn nhẹ vào vùng trán với lực vừa phải, theo chiều từ giữa trán ra hai thái dương hai bên. Động tác này cũng có thể kết hợp với bấm huyệt để giảm bớt căng thẳng cho vùng da trán.

Bài tập 2

Để chống chảy xệ vùng da cổ và cằm, có thể thực hiện động tác sau: Khép hai môi lại, sau đó dùng lực đẩy hai môi sang phía trái, giữ đầu nguyên vị. Ngay sau khi kết thúc động tác trên, quay đầu sang phía trái và tiếp tục thực hiện tương tự với phía bên phải. Đây cũng là một cách hiệu quả để giảm bớt mỡ thừa vùng cằm, đặc biệt hữu ích cho những người có cằm đôi.

Bài tập 3

Để kéo giãn cơ hàm và ngăn ngừa nếp nhăn khóe miệng, nếp nhăn dưới mắt và gò má, ta có thể thực hiện động tác sau đây: Dùng phần thịt đầy đặn nhất của lòng bàn tay (ngay chỗ ngón cái) ép vào hai bên thái dương, sau đó kéo lên trên với động tác đẩy nhẹ. Đồng thời, miệng tròn lại như đang phát âm chữ “ô” và chu nhọn ra.

Bài tập 4

Để giảm bọng mắt, quầng thâm và nếp nhăn dưới mắt, có thể thực hiện động tác sau: Dùng 2 ngón giữa của tay trái đặt vào thái dương bên phải, sau đó kéo cả đầu nghiêng sang trái. Tiếp tục thực hiện tương tự với tay phải. Động tác này giúp kéo giãn cơ mắt và có thể thực hiện mỗi lần 5 lần, ít nhất 1 lần mỗi ngày. Chỉ sau 2 tuần, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt của làn da.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì

Nguồn: https://kinogohd720.info/