Da của trẻ sơ sinh vô cùng mỏng manh và nhạy cảm, vì vậy bé dễ bị tác động bởi các yếu tố từ môi trường bên ngoài, ngay cả những tác động nhỏ nhất cũng có thể gây ra tác động tiêu cực. Trong mùa hè oi bức, da bé dễ bị tổn thương, gây ra tình trạng da nổi rôm sảy và gây ngứa ngáy khó chịu. Vậy trẻ bị mẩn ngứa tắm lá gì cho nhanh hết?

Tìm hiểu nguyên nhân trẻ bị mẩn ngứa

Làm thế nào khi bé bị dị ứng thời tiết? | Vinmec

Bé có thể bị mẩn ngứa khắp người do nhiều nguyên nhân. Theo các chuyên gia da liễu, những nguyên nhân thường gặp là: dị ứng thời tiết, dị ứng thức ăn, dị ứng động, thực vật chạm phải và chàm sữa. Trẻ dễ bị mẩn ngứa khi thời tiết thay đổi và độ ẩm trong không khí cao, cũng như khi tiếp xúc với các thức ăn gây dị ứng. Việc tiếp xúc với lông động vật và phấn hoa cũng có thể gây ra viêm da dị ứng. Trẻ bị chàm sữa hay viêm da cơ địa thường có tình trạng nổi đỏ mẩn ngứa. Việc sử dụng thuốc và áp dụng mẹo tắm nước lá là những cách thông thường để giảm ngứa. Tuy nhiên, cần biết rằng liệu pháp nào phù hợp để bé khỏi bệnh.

Tại sao lại dùng lá cây tắm cho bé khi bị mẩn ngứa?

Tắm bằng lá để trị ngứa cho trẻ là một phương pháp dân gian truyền thống được sử dụng từ hàng ngàn năm qua. Việc sử dụng lá tắm không chỉ an toàn và tiết kiệm chi phí mà còn mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị ngứa mẩn. Các loại lá được sử dụng để tắm đều chứa các thành phần tự nhiên có khả năng kháng khuẩn và kháng viêm. Khi nước tắm được nấu từ lá, dược tính của lá sẽ hoà quyện vào nước tạo thành một bài thuốc đặc trị viêm da hiệu quả.

Các loại lá tắm cho bé nhanh hết mẩn ngứa

15 loại lá tắm cho trẻ an toàn nên dùng vào mùa hè

Lá chè xanh

Chè xanh có tác dụng thải độc, chống viêm và diệt khuẩn mạnh mẽ, bạn có thể sử dụng nước chè xanh để tắm hàng ngày cho bé để loại bỏ vi khuẩn trên da. Chỉ sau 3-5 lần tắm, tình trạng ngứa mẩn của bé sẽ giảm đi.

Lá khế

Lá khế cũng có khả năng giải độc và sát khuẩn tương tự như lá chè xanh. Bạn có thể thay đổi giữa lá khế và lá chè xanh để tắm hàng ngày cho bé, nhằm điều trị tình trạng mẩn ngứa.

Lá kinh giới

Lá kinh giới có khả năng tiêu diệt khuẩn và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Điều này giúp loại bỏ hiệu quả khuẩn và nấm mốc trên da. Chỉ cần sử dụng nước lá kinh giới để tắm và uống nước sắc kinh giới, tình trạng mẩn ngứa trên da sẽ nhanh chóng được khắc phục hoàn toàn.

Lá ổi

Lá ổi có tác dụng hữu hiệu trong việc làm dịu mẩn ngứa và giảm đốm đỏ trên da. Ngoài ra, lá ổi cũng được biết đến với khả năng điều trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ em một cách hiệu quả.

Lá tía tô

Tắm bằng lá tía tô hàng ngày mang lại hiệu quả tuyệt vời trong việc ngăn chặn dị ứng. Bé sẽ không còn phải chịu đựng tình trạng ngứa ngáy trên da khi thực hiện phương pháp này.

Cùng xem: viên uống collagen bán chạy năm 2023, viên uống collagen và những bệnh cần lưu ý?

Nguồn: https://benhnamda.com/