Tổ đỉa, còn được gọi là viêm da tiết bã nhờn, là một vấn đề da liên quan đến viêm nhiễm và gây ra cảm giác ngứa khó chịu. Flucinar đã được chứng nhận là một lựa chọn đáng tin cậy để giảm và điều trị tổ đỉa một cách hiệu quả. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách sử dụng thuốc Flucinar để điều trị tổ đỉa một cách chính xác và hiệu quả. Bài viết sẽ cung cấp hướng dẫn về liều lượng, cách bôi thuốc và thời gian điều trị để đảm bảo bạn tận dụng tối đa lợi ích từ sản phẩm này mà không gặp phải các vấn đề không mong muốn.

Thuốc Flucinar là thuốc gì?

Thuốc Flucinar là thuốc gì? Công dụng và cách sử dụng | Vinmec

Flucinar là một loại thuốc mỡ chứa hoạt chất Fluocinolone acetonide, được sử dụng để điều trị một số bệnh lý da như viêm da khô không nhiễm khuẩn, chứng ngứa da dai dẳng và các bệnh viêm da khác. Thuốc này giúp làm giảm viêm, ngứa và các triệu chứng khác liên quan đến các tình trạng da này.

Thuốc Flucinar dùng với liều lượng như nào?

 • Bôi một lượng nhỏ thuốc lên vùng da bị nhiễm bệnh. Sử dụng đủ lượng thuốc để bao phủ vùng da bị tác động mà không cần bôi dày.
 • Tần suất bôi thuốc không nên vượt quá 1-2 lần trong ngày, tuỳ thuộc vào hướng dẫn của bác sĩ hoặc thông tin trên bao bì sản phẩm.
 • Tránh băng kín vùng da sau khi bôi thuốc, trừ khi bác sĩ khuyên dùng (ngoại trừ trường hợp mắc bệnh vảy nến).
 • Đối với các vùng da trên cơ thể, không nên sử dụng thuốc liên tục quá 2 tuần. Đối với da mặt, không sử dụng quá 1 tuần. Điều này giúp tránh tác dụng phụ không mong muốn và tối ưu hóa hiệu quả điều trị.
 • Không nên sử dụng quá 1 tuýp thuốc bôi trong một tuần.
 • Thận trọng khi sử dụng thuốc Flucinar bôi ở trẻ em dưới 2 tuổi. Chỉ sử dụng khi thật sự cần thiết và theo chỉ định của bác sĩ.

Lưu ý rằng đây chỉ là hướng dẫn tổng quát và quan trọng nhất là tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ hoặc hướng dẫn trên bao bì sản phẩm.

Tác dụng phụ của thuốc Flucinar

Cách chữa bệnh tổ đỉa ở tay giúp bạn thoát khỏi sự tự ti

Có một số tác dụng phụ không mong muốn có thể xảy ra khi sử dụng thuốc Flucinar bôi, bao gồm:

 • Ban xuất huyết, mụn trứng cá, teo mô dưới da: Một số người sử dụng thuốc có thể gặp phải các vấn đề da như ban xuất huyết, mụn trứng cá và teo mô dưới da. Đây là những phản ứng không mong muốn của thuốc.
 • Ức chế sự phát triển của biểu mô, khô da, rụng tóc hoặc mọc lông quá mức: Sử dụng thuốc Flucinar bôi có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của biểu mô, làm khô da và gây tác động đến tóc như rụng tóc hoặc mọc lông quá mức.
 • Giãn mạch, đổi màu da, teo hoặc nứt da: Một số người sử dụng thuốc có thể trải qua các vấn đề về mạch máu như giãn mạch. Ngoài ra, thuốc cũng có thể gây thay đổi màu da và gây teo hoặc nứt da.
 • Mày đay, tổn thương vùng da sử dụng thuốc: Trong một số trường hợp, người sử dụng thuốc Flucinar bôi có thể gặp phải các vấn đề như mày đay hoặc tổn thương vùng da sử dụng thuốc, có thể hiện dấu hiệu như ngứa, kích ứng hoặc ban dát sần.
 • Băng kín vùng da sau khi bôi thuốc: Nếu vùng da được bôi thuốc Flucinar được băng kín, nó có thể làm tăng sự hấp thu thuốc vào toàn bộ cơ thể, dẫn đến các tác dụng phụ không mong muốn như phù mạch, suy giảm miễn dịch và tăng huyết áp.
 • Sử dụng thuốc ở vùng da quanh mí mắt: Việc sử dụng thuốc Flucinar ở vùng da quanh mí mắt có thể gây ra các vấn đề như đục nhân mắt hoặc Glaucoma, một tình trạng tăng áp trong mắt.

Cùng xem: bệnh nám da, hạnh phúc của mẹ

Nguồn: https://benhnamda.com/