Em đi khám và được cho là bị rối loạn sắc tố da ?

Em đi khám và được cho là bị rối loạn sắc tố da. Hồi mới sinh em không sao cả, nhưng đến tháng thứ 2 thì bắt đầu xuất hiện những vết đốm sậm màu trên má trái. về sau chúng càng đậm và lan ra nhưng sau đó thì không lan ra cũng không sậm màu hơn nữa. bác sĩ bảo em bị rối loạn sắc tố da, như vậy có coi là bị nám da hay không ạ? Sử dụng Sắc Ngọc Khang có hiệu quả với tình trạng của em không ?

( [email protected] )

DƯỢC SĨ TRẢ LỜI

Rối loạn sắc tố da thường được biểu hiện dưới hai hình thức: Đầu tiên là việc tăng sắc tố da hơn bình thường mà biểu hiện của nó là sự xuất hiện của những đốm nâu với mức độ từ nhạt tới đậm, nhỏ tới to, rời rạc hay liên tục. Nếu xuất hiện trên mặt gọi là nám, còn ở những nơi khác trên cơ thể gọi chung là sạm da. Biểu hiện thứ hai là việc giảm sắc tố da hơn bình thường (bệnh bạch biến) được thể hiện bằng những đám nhạt màu hoặc mất màu so với làn da bình thường có thể gặp ở da hoặc niêm mạc.

Với tình trạng rối loạn sắc tố da của bạn được gọi là nám da. Nguyên nhân chung của nám da là do ánh sáng mặt trời, tiếp đến là do nội tiết trong cơ thể, và có thể do rối loạn chuyển hóa: chẳng hạn những bệnh nhân bị bệnh Addison do rối loạn chuyển hóa một số ion trong cơ thể, gây tổn thương tuyến thượng thận làm sạm da ở những vùng như nách, bẹn. Và một nguyên nhân nữa là do yếu tố chủng tộc, nòi giống (di truyền).

Với vấn đề nám da của bạn, sử dụng Sắc Ngọc Khang vẫn có hiệu quả. Nhưng bạn đã bị trong thời gian dài như vậy thì thời gian sử dụng phải kéo dài hơn người bình thường, người bình thường sử dụng 3 tháng là thấy hiệu quả rồi. Khi sử dụng thì bạn nên sử dụng kiên trì, việc tránh nắng chiếm vai trò quan trọng hàng đầu để hạn chế tăng các vết nám, sạm ở da. Cuối cùng là tránh căng thẳng (stress), mất ngủ vì sẽ làm cho tình trạng nám trên mặt đậm hơn.

Thạc sĩ – Dược sĩ Đỗ Tú Anh

 Nếu bạn chưa hài lòng những thông tin do chúng tôi cung cấp, vui lòng Click vào ĐÂY để kết nối trực tiếp với đội ngũ dược sĩ của chúng tôi. Hoặc gọi điện tới số Hotline 1900 6033 để được tư vấn tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *