Mặt nạ giúp da săn chắc, sạch mụn trứng cá

Áp dụng phương pháp sau để có mặt nạ giúp da săn chắc, sạch mụn trứng cá ngay nhé!

Mặt nạ lòng trắng trứng và tinh bột nghệ 

Nguyên liệu: 

1 lòng trắng trứng

1 thìa tinh bột nghệ

15ml dầu olive nguyên chất

Trộn đều bột nghệ, dầu olive và lòng trắng trứng thành hỗn hợp kết dính rồi đắp mặt nạ lên da mặt đã được làm sạch, giữ trong 20 phút và rửa lại bằng nước ấm.

2-bot-nghe-long-trang-trung

Bột nghệ và lòng trắng trứng là cách trị nám, dưỡng trắng đơn giản

Nếu như lòng trắng trứng tốt cho làn da khô, thì bạn cũng chớ băn khoăn nếu như mình da hỗn hợp hay da thường, bởi dầu olive đã làm nhiệm vụ dưỡng ẩm cho da mềm mại để lòng trắng làm tốt nhiệm vụ giữ da săn chắc, nâng các cơ mặt của tuổi 25 trở đi đang bắt đầu có dấu hiệu kém đẹp dần.

Mặt nạ muối

Mặt nạ muối không chỉ có hiệu quả trong việc trị mụn trứng cá mà còn là một trong những mặt nạ dễ dàng thực hiện nhất. Tất cả những gì bạn cần là một chút muối + nước lọc. Trộn muối cùng một lượng nhỏ nước và để nó trong 20 phút. Áp dụng mặt nạ muối này lên các nốt mụn, sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch sau 10 đến 20 phút. Muối là một chất tẩy rửa tự nhiên có hiệu quả làm giảm một lượng đáng kể dầu trên da của bạn, ngăn ngừa và làm sạch mụn trứng cá.

Đắp mặt nạ từ muối biển làm đẹp da

Đắp mặt nạ từ muối biển làm đẹp da

Mặt nạ nghệ, sữa tươi, mật ong 

Nguyên liệu: Bột nghệ, mật ong, sữa tươi không đường, 1 muỗng cà phê và 1 chiếc bát

Cách làm:

Cho vào một chiếc bát: 1 muỗng cà phê bột ​​nghệ + 1 muỗng cà phê mật ong + 1-2 muỗng cà phê sữa. Trộn đều các thành phần để tạo thành một hỗn hợp dẻo.

Dùng chổi trang điểm quét hỗn hợp thu được lên mặt và cổ (tránh dùng tay để tay bạn không bị vàng). Để yên trong 10 đến 15 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Nếu mặt nạ để lại những vết vàng trên da của bạn, hãy nhúng một miếng bông trong sữa tươi và chà xát lên những vệt vàng này nhé. Sử dụng mặt nạ này 2-3 ngày/tuần.

Nguồn: Khỏe & Đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *