Sai lầm trong cách trị nám da

Khắc phục nám da không tới nơi, tới chốn hoặc không đúng cách có thể khiến tình trạng nám ngày càng trở nên trầm trọng hơn.

Chị Phan Như Thủy (nhân viên xuất nhập khẩu, làm việc tại quận 4, TP.HCM) chia sẻ: “Tôi bị nám hơn 2 năm nay rồi, từ sau khi sinh con. Vì lo lắng, tôi cũng tìm hết cách nọ đến cách kia nhưng không cải thiện được. Thậm chí, thời gian gần đây, tôi còn thấy các vết nám đậm thêm nữa. Cũng vì các vết nám này mà tôi thấy mình trở nên thiếu tự tin – bất cứ lúc nào phải gặp mọi người”. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng như chị Phan Như Thủy, hãy thử rà soát lại xem bạn có mắc phải một trong những sai lầm dưới đây :

1. Không tìm hiểu sâu xa nguyên nhân gây nám: có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nám da. Ngăn chặn các nguyên nhân này là điều cần thiết để có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng nám da, tàn nhang. Tuy nhiên, nhiều người lại không chú trọng đến điều này nên đôi khi áp dụng cách trị nám da không phù hợp, không thể ngăn chặn được nguyên nhân gây nám.

2. Tâm lý nôn nóng: làn da nám có thể cải thiện nhưng không thể đòi hỏi kết quả có trong một sớm, một chiều. Nám da là tình trạng tổn hại da cứng đầu, khó khắc phục nhưng nhiều người muốn “giải quyết” được nhanh chóng nên tìm những biện pháp bên ngoài, chỉ đạt được hiệu quả tức thì, không duy trì được lâu dài.

3. Không theo đuổi hoặc không kiên trì bất kỳ phương pháp giảm nám nào: sai lầm nghiêm trọng không khác việc nôn nóng khắc phục nám đó là tâm lý phó mặc với mong ước các đốm da từ từ nhạt bớt. Một số khác lại sử dụng hết biện pháp nọ đến biện pháp kia nhưng không có biện pháp nào kiên trì lâu dài nên cũng không đạt được kết quả như mong đợi.

4. Không chăm sóc và bảo vệ da sau khi khắc phục: Chăm sóc và bảo vệ làn da sau khi khắc phục sẽ duy trì được kết quả lâu dài nhất, đồng thời giảm thiểu tối đa việc nám có thể quay trở lại. Nhưng nhiều người cũng không chú trọng. Đó là một trong những sai lầm cần được  thay đổi.

Sau khi đã khắc phục được, bạn nên lưu ý một số điểm sau: tránh nắng triệt để vì ánh nắng tác động lên da khiến lượng melanine gia tăng theo thể trạng, làm biến đổi chất amin tyrosine, gây nám da và tàn nhang. Tránh thức ăn nóng cay, rượu bia gây xung huyết da, làm trầm trọng thêm tình trạng nám. Đặc biệt, thực hiện chế độ dinh dưỡng nhiều rau xanh, trái cây, bổ sung vitamin C, beta carotene, vitamin E, selenium, ngủ đủ giấc, chơi thể thảo đều đặn và giữ tinh thần thoải mái để tránh xa được hiện tượng nám. Một trong những giải pháp tốt nhất là sử dụng viên uống giúp khắc phục nám từ bên trong – giải pháp được nhiều phụ nữ lựa chọn hiện này.

Thông tin cho bạn

Sắc Ngọc Khang

Sắc Ngọc Khang

Hiện nay, nhiều phụ nữ tin tưởng, lựa chọn viên uống Sắc Ngọc Khang để hỗ trợ cải thiện và ngăn ngừa hiện tượng nám da, sạm, tàn nhang. Với các thành phần từ thiên nhiên như: Tinh chất mầm đậu tương, Tinh chất nhung hươu, Dầu gấc, kết hợp với 4 vị dược liệu quý gồm Quy râu, Ngưu tất, Thục địa, Ích mẫu… Sắc Ngọc Khang giúp cân bằng nội tiết tố, bổ máu, lưu thông máu tốt, loại bỏ các nguyên nhân gây lão hóa da, xua tan các vết nám, sạm và tàn nhang, giúp làn da phụ nữ trở nên mịn màng và sáng đẹp hơn.

Để được hỗ trợ tư vấn thêm về cách cải thiện nám, sạm da và tàn nhang, vui lòng liên hệ:

Tổng đài tư vấn : 19006033

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 522/2011/TNQC – ATTP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *