Nám da chỉ là chuyện nhỏ

Nám da chỉ là chuyện nhỏ nếu bạn biết cách trị và bảo vệ làn da.

Nám da là tình trạng tăng quá mức sắc tố melanin ở da, tuy không ảnh hướng đến sức khỏe nhưng dễ làm chị em phụ nữ mất thẩm mỹ trên khuôn mặt. Nếu sạm da không có được cách trị nám hiệu quả sẽ tiến triển rất nhanh thành nám.

Do đó, cách trị nám da hiệu quả, đơn giản mà lại không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tình trạng da là một trong những phương pháp làm đẹp được nhiều chị em quan tâm nhất hiện nay.

Để điều trị nám da tận gốc, bạn nên có chế độ ăn uống khoa học, hợp lý để tránh làm tăng lượng sắc tố hình thành nám của da như: Ăn nhiều thức ăn chứa Glutathone, ăn thức ăn chứa nhóm Selen, thức ăn giàu Vitamin C và E,…

thoa-kem-chong-nang

Bảo vệ da trước tác động của môi trường

Khi đi ra ngoài, bạn nên bôi kem chống nắng vì trong ánh nắng có chứa các tia UVA và UVB, có thể phá hoại biểu bì da, khiến da càng dễ suy yếu. Ánh nắng là một trong những nguyên nhân chính gây nám da. Bạn nên hạn chế thức đêm thường xuyên vì đây chính là nguyên nhân khiến da bị sạm và nổi mụn nhiều hơn.

Hạn chế sử dụng kem lột hay kem tẩy da chết vì có thể gây hại cho da. Nếu da bạn đã xuất hiện những vết nám, hãy lựa chọn phương pháp điều trị nám phù hợp và an toàn cho da. Nếu bạn bị nám da do những nguyên nhân từ bên trong cơ thể, hãy bổ sung bằng các thực phẩm tự nhiên và thực phẩm thay thế có nguồn gốc tự nhiên. Lưu ý, quan trọng nhất vẫn là bảo vệ da dưới tác động xấu từ môi trường và kiên trì trong việc trị nám mới thành công.

Nguồn: clst.ac.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *